ทลายโรงงานอาหารเสริมเถื่อน

มติชน ฉบับวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 12

          เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. แถลงจับกุมนาย บรรเทิง คุ้มถนอม อายุ 54 ปี และ น.ส.อัจฉรา หรือสุพิชชญา หรือเจ๊เล็ก หรือเจ๊นก ผาสุขศรี อายุ 42 ปี สองสามีภรรยา ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอาง หลายรายการ มูลค่า 11,390,000 บาท
          พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขตกล่าวว่า สืบเนื่องจากมีกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ถูกผู้ต้องหาทั้งสองหลอกลวงให้ร่วมนำเงินมาลงทุนธุรกิจ โดยตั้ง หจก.เบอรี่ มิกซ์ โปรดักส์ รับจ้างผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางทั่วไปให้กับลูกค้าที่เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าต่างๆ มีการทำการตลาดโดยโฆษณาผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ โดยอ้างว่าได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)  แต่ภายหลังพบว่ามีการนำเลขทะเบียน อย.ผลิตภัณฑ์สินค้าของผู้อื่นมาใช้ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมลงทุน เพื่อนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่าย แต่ไม่ได้รับสินค้าจริง
          รอง ผบก.ป.กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าหาซื้อวัตถุดิบจากแหล่งต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ก่อนจะนำมาผลิตสินค้าและหลอกลวงผู้เสียหาย โดยทำกันเพียงลำพังสองคน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำของกลางทั้งหมดส่งให้ทาง อย.ตรวจสอบ ก่อนพิจารณาดำเนินคดีต่อไป จากการตรวจสอบประวัติของนายบรรเทิงพบว่าเคยถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ. อาหารและยาฯ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 รวมทั้งเคยถูกดำเนินคดีข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา

เรื่องนี้ถูกเขียนใน เรื่องอื่น ๆ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s